Bảo dưỡng máy bơm trục rời Ebara

Máy bơm Ebara FSA là dòng máy bơm trục rời công suất lớn thường được dùng trong công tác phòng cháy chữa cháy hoặc bơm cấp nước với lưu lượng lớn. 

Khi mua máy bơm trục rời Ebara cần lưu ý để đảm bảo mua được đúng sản phẩm, chất lượng tốt nhất

– Kiểm tra tem nhãn máy bơm xem có đúng thương hiệu, mẫu mã đã đặt không. Lưu ý tần số dòng điện của bơm là 50 hay 60Hz.

– Trong quá trình vận chuyển bơm đảm bảo không bị hư hỏng, va đập, các bulong đai ốc vẫn được siết chặt.

– Các phụ kiển đi kèm đầy đủ

Máy bơm trục rời Ebara công suất lớn

Hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm trục rời Ebara

Trước khi thực hiện bảo dưỡng máy bơm phải đảm bảo đã ngắt nguồn điện, tránh trường hợp máy tự động khởi động lại gây nguy hiểm.

* Kiểm tra hằng ngày

– Kiểm tra sự biến đối dòng điện, áp suất, tiếng ồn phát ra và sự rung lắc khi bơm hoạt động. Nếu có dấu hiệu hỏng hóc cần tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục sớm nhất có thể.

– Kiểm tra nhiệt độ của vòng bi khi vận hành, đảm bảo không vượt quá 80°C.

– Khi bịt trục nếu nước không bị rò rỉ là bình thưỡng, nếu nước bị rò rỉ phải siết lại vòng bịt một cách kỹ lưỡng nhưng cũng không nên siết quá chặt.

– Bơm rung lắc mạnh có thể làm cho cân chỉnh tâm sau, ống có khuyết tật hoặc bulong bị lỏng lẻo. Kiểm tra thấy máy rung động quá lớn thì phải tiến hành kiểm tra và tìm biện pháp khắc phục.

* Lưu ý khi vận hành bơm

Máy bơm nước Ebara sử dụng trong một thời gian dài sẽ làm cho các chi tiết bơm bị hỏng. Để bơm có thể hoạt động tốt nhất phải đảm bảo máy có tuổi thọ lâu dài:

– Tần số khởi động bơm ở mức thấp nhất vì nếu máy bơm đóng ngắt liên tục sẽ làm hỏng bơm.

– Nếu xảy ra sự cố về điện phải ngắt công tắc khởi động bơm trước khi khắc phục được sự cố tránh trường hợp bơm tự khởi động lại đột ngột.

* Bảo dưỡng sau khi bơm ngừng hoạt động trong thời gian dài

Khi bơm ngừng hoạt động hoặc được cất giữ bảo quản phải loại bỏ toàn bộ nước ở trong bơm, nhất là trong điều kiện thời tiết lạnh có thể làm vỡ vỏ bơm. 

Mọi thắc mắc kỹ thuật quý khách có thể liên hệ trực tiếp theo số 0936 322 526 để được giải đáp bởi nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *